Xây dựng & sửa nhà

TQH 2019-08-27 15:28:56

Bạn đang có nhu cầu vay vốn xây sửa nhà ở nhưng không đủ kinh phí và vay tiền từ các ngân hàng là một giải pháp rút ngắn thời gian thực hiện hóa ước mơ của mình. Tuy nhiên, trong quá trình vay vốn cần phải xác định và lưu ý một vài điều.

I. Xác định thu nhập ròng

Sau khi đã trừ tất cả các chi phí liên quan đến nguồn tạo thu nhập và chi phí liên lạc thì thu nhập để trả nợ vay vốn xây sửa nhà phải là thu nhập còn lại cuối cùng.

II. Dự toán rõ chi phí xây dựng

Khi tính chi phí sửa nhà bạn nên dự phòng chi phí thực tế sẽ tăng thêm 30 – 50% vì chắc chắn sẽ phát sinh thêm các nhu cầu khác cũng như giá vật liệu tăng đột ngột.

III. Tài sản đảm bảo khi vay vốn xây sửa nhà

Bắt buộc người vay phải có tài sản đảm bảo, là tài sản của người vay hoặc tài sản của người thân bảo lãnh. Các ngân hàng thường sẽ đánh giá giá trị tài sản thế chấp theo công thức 7 x 7 và sẽ đưa ra một số yêu cầu khác đối với tài sản đảm bảo là bất động sản. Tốt nhất là bạn nên đề ra các kế hoạch trả nợ hợp lý và tuân thủ các lưu ý sau:

1. Chọn phương án trả nợ

Ngân hàng sẽ áp dụng một trong các phương thức trả nợ theo định kỳ khoản cố định hoặc trả nợ theo vốn gốc. Bạn cần phải xác định để chọn ra phương án trả nợ ít áp lực nhất với khoản chi bằng nguồn tích lũy hàng tháng đang có để tránh việc phá hủy cân bằng tài chính.

2. Thỏa thuận để áp dụng lãi suất cố định

Lãi suất áp dụng trong vay vốn xây sửa nhà sẽ là lãi suất thả nổi hoặc cố định. Với lãi suất thả nổi, khách hàng sẽ nhận được lãi suất ưu đãi trong 4 – 12 tháng đầu tiên, nhưng sau khoảng thời gian ưu đãi này, áp lực trả lãi và gốc sẽ lớn hơn do lãi suất có xu hướng tăng trong thời gian tới. Còn đối với việc áp dụng lãi suất cố định thì trong suốt thời gian vay dù không được hưởng ưu đãi gì nhưng sẽ giúp bạn hạn chế được rủi ro cũng như dự liệu được phương pháp tài chính lâu dài.

3. Chọn thời hạn vay phù hợp

Cách tốt nhất là bạn nên chọn thời hạn vay vốn xây sửa nhà phù hợp với mức thu nhập ròng hàng tháng để đảm bảo cân bằng tài chính của mình.

ĐẶC ĐIỂM VÀ TIỆN ÍCH CHO VAY

 - Hỗ trợ vốn xây dựng, sửa chữa nhà

 - Mức cho vay tối đa có thể lên đến 100% tổng chi phí dự toán công trình xây dựng, sửa chữa nhà.

 - Thời hạn cho vay tối đa lên đến 15 năm

 

Để được tư vấn chi tiết hơn, đừng ngần ngại gọi ngay Hotline 0888 353 377 hoặc 08 88 66 18 98, 24/7 bất kể thời gian, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn!